December 1, 2020

ถ้วยรางวัลยูโร 2020 Betway - รางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี

ขอเชิญทุกคนพบกับ Henri Delaunay Cup ถ้วยรางวัลของผู้เป็นหนึ่งใน 24 ทีมของการแข่งขันฟุตบอล UEFA ยูโร 2020 Betway โดยกัปตันของทีมที่แข็งแกร่งที่สุดจากการแข่งขันครั้งนี้ จะได้ชูถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติ Henri Delaunay Cup ณ สนาม Wembley ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2020

ถ้วยรางวัล Henri Delaunay Trophy ซึ่งจะมอบให้แก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขันชิงแชมป์ยูโร 2020 นั้น ได้รับการตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติแก่ Henri Delaunay เลขาธิการคนแรกของยูฟ่าที่มอบแนวคิดของการชิงแชมป์ยุโรป แต่เสียชีวิตเมื่อ 5 ปีก่อนการแข่งขันครั้งแรกในปี 1960 สำหรับการแข่งขันปี 2008 ถ้วยรางวัล Henri Delaunay Trophy ได้รับการออกแบบใหม่เพื่อให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เนื่องจากถ้วยรางวัลเก่าถูกบดบังด้วยถ้วยรางวัลอื่นๆ ของยูฟ่า เช่น ถ้วยแชมป์สโมสรยุโรปรุ่นใหม่ 

หลังจากการเสียชีวิตของ Delaunay ในปี 1955 ลูกชายของเขา ปิแอร์ เข้าร่วมกับนักข่าวชาวฝรั่งเศสในการรณรงค์เพื่อเริ่มถ้วยยุโรป พวกเขาประสบความสำเร็จและการแข่งขันครั้งแรก โดยจัดขึ้นเมื่อวันที่ 28 กันยายน 1958 ที่กรุงมอสโค การแข่งขันครั้งต่อไปจัดขึ้นในปี 2503 โดยการแข่งขันจะจัดขึ้นทุกๆ 4 ปี ถ้วยรางวัลถูกตั้งชื่อตาม Henri Delaunay และยังคงได้รับรางวัลมาจนถึงยูโร 2020 ทุกวันนี้

ประเทศที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในยูโร คือเยอรมนี ได้เป็นแชมป์ถึง 3 สมัย โดยอังกฤษและเวลส์คือทีมชาติที่เข้ารอบลึกทุกปี แต่ไม่เคยผ่านรอบรองชนะเลิศ ทีมชาติสกอตแลนด์ และไอร์แลนด์เหนือไ ม่เคยทำได้มากกว่าการเข้ารอบแบ่งกลุ่ม

สำหรับถ้วยรางวัลยูโร 2020 Betway รุ่นใหม่ ซึ่งทำจากเงินสเตอร์ลิง มีน้ำหนัก 8 กิโลกรัม และสูง 60 เซนติเมตร ซึ่งโดยรวมแล้วมีน้ำหนักมากกว่าถ้วยรุ่นเดิม 2 กิโลกรัม และมีความสูงเพิ่มขึ้น 18 เซนติเมตร 

แท่นหินอ่อนที่ทำหน้าที่เป็นฐานถูกเอาออก ฐานเงินใหม่ของรางวัลจะต้องมีการขยายใหญ่ขึ้นเพื่อให้มีเสถียรภาพมากขึ้น ชื่อของประเทศที่ชนะที่ปรากฏบนแผ่นป้ายที่ติดอยู่กับที่สลักอยู่ด้านหลังของถ้วยรางวัล ภายใต้คำว่า "Coupe Henri Delaunay"  เป็นภาษาอังกฤษแทนที่จะเป็นภาษาฝรั่งเศส ตามแบบของถ้วยรุ่นก่อนในปี 1972 และ 1980

ผู้เล่นและโค้ชของทีมที่ชนะ และทีมรองชนะเลิศฟุตบอลยูโร 2020 จะได้รับเหรียญทองและเงินตามลำดับ แต่ละทีมชาติที่เข้าแข่งขันในทัวร์นาเมนต์สุดท้ายจะได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณ ทีมที่แพ้ในรอบก่อนรองชนะเลิศ และทีมที่เข้ารอบสุดท้ายจะได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณ 

ยูฟ่า ยูโร 2020 จะเป็นการเฉลิมฉลองการแข่งขันฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของการแข่งขัน ซึ่งทัวร์นาเม้นท์นี้จะมีการแข่งขันเกิดขึ้นทั่วยุโรป ถนนทุกสายจะนำไปสู่ลอนดอน Wembley Stadium จะถูกใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขัน 7 นัดระหว่าง 12 มิถุนายนถึง 12 กรกฎาคม 2020

สนามเวมบลีย์พร้อมต้อนรับแฟนบอลกว่า 600,000 คน

ลอนดอนถูกจับคู่กับกลาสโกว์ เพื่อจัดการแข่งขันกลุ่ม D ณ สนาม Wembley Stadium โดยเจ้าภาพยูโร 2020 จะได้ต้อรับแฟนฟุตบอลหลายแสนคนในระหว่างการแข่งขัน อาสาสมัครมากถึง 3,000 คนจะมีบทบาทสำคัญในการมอบประสบการณ์ที่ไม่รู้ลืมสำหรับแฟนๆ และทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน